Lộ diện 43 sản phẩm xuất sắc nhất giải thường Chim Xanh 2016
03/10/2016

Game Vietnamese Road - sản phẩm kết hợp giữa Công ty CP Giải pháp phần mềm Hanel (HanelSoft) và Hiropro - Nhật Bản đã lọt vào TOP 40 sản phẩm xuất sắc tại Giải thường Chim xanh Bluebird 2016.

Sau 25 ngày của Vòng Sơ loại, từ gần 200 sản phẩm dự thi đến từ hơn 130 thí sinh trên khắp cả nước, Ban tổ chức Giải thưởng Chim Xanh 2016 đã lựa chọn TOP 40 sản phẩm xuất sắc nhất và chính thức công bố danh sách này vào ngày 1/10/2016

Ngày 1/10/2016, Ban tổ chức Giải thưởng Chim Xanh 2016 chính thức công bố danh sách TOP sản phẩm xuất sắc nhất. Trong gần 200 sản phẩm gửi về dự thi, đã có hơn 100 sản phẩm hợp lệ được đưa lên hai kho ứng dụng, ban tổ chức đã vô cùng khó khăn để lựa chọn những sản phẩm xuất sắc nhất vào Vòng Trung Loại theo tiêu chí đã được công bố của cuộc thi. Trong số các sản phẩm bị loại có rất nhiều sản phẩm có ý tưởng tốt nhưng không được lựa chọn vì chưa kịp hoàn thiện tính năng.

Trong 43 sản phẩm được công bố có 12 sản phẩm App và 31 sản phẩm Game, phong phú về thể loại và nội dung. Sản phẩm năm nay được đánh giá là có chất lượng cao hơn, được đầu tư nhiều hơn về mặt đồ hoạ, tư duy sản phẩm, định hướng người sử dụng. Chiến thuật xây dựng sản phẩm cũng được nhà phát triển xác định rõ ràng. Sản phẩm không chỉ giới hạn ở thị trường Việt Nam, thậm chí có những sản phẩm đã được nhiều người dùng nước ngoài sử dụng. Việc cuộc thi mở rộng sang lĩnh vực ứng dụng cũng góp phần tạo nên sự phong phú đó. Dẫn lời ông Bùi Trường Sơn – đại diện Ban tổ chức cuộc thi cho hay: “Chúng tôi đánh giá cuộc thi năm nay có một bước tiến bộ vượt bậc về mặt chất lượng, mặt bằng thí sinh không có nhiều thay đổi nhưng chất lượng sản phẩm đã tốt hơn sự mong đợi của BTC rất nhiều. Nhiều sản phẩm được đầu tư công phu về mặt ý tưởng cũng như đồ hoạ. Điều này cho thấy cuộc thi đã tạo ra sức ảnh hưởng tốt đến cộng đồng các nhà phát triển Game/App tại Việt Nam, cũng như tạo ra một tiền đề tốt cho những mùa giải tiếp theo. Bên cạnh đó, một số sản phẩm dự thi còn ứng dụng công nghệ thực tế ảo (virtual reality) vào sản phẩm. Dù chưa đạt chất lượng nhưng điều đó cũng cho thấy các nhà phát triển khá nhanh nhạy và có khả năng nắm bắt xu hướng cũng như thị trường rất tốt.

H1. Logo các sản phẩm lọt vào Vòng Trung Loại của Giải thưởng Chim Xanh 2016

Danh sách các sản phẩm App lọt vào Vòng Trung Loại

1

Hello Lingo

Hello Lingo

2

Suge Dict

Tasogare Game

3

Kid Rec

Eezy

4

DOBODY

DOBODY

5

English Fights

EnglishFights Studio

6

Cây bút thần

KYX Studio

7

Love Days

Lưu Hải Đăng

8

Shana

Shanaca

9

Trợ lý mẹ bầu

Ngô Việt Khánh Huy

10

Chem Learning

NAE

11

English Practice

Đặng Ngọc Quảng

12

Map Assistant

Map Map

Danh sách các sản phẩm Game lọt vào Vòng Trung Loại

1

iRobot

Công ty cổ phần dịch vụ Giải trí và truyền thông Mage

2

Portal

Phạm Thanh Quí

3

Dark Lane Free

Bamboo Games

4

Magic Light

Joybox

5

Bearcatcher

Đào Văn Dũng

6

Repell Ball

Repellium Games

7

Unlock 10

Lengkeng Lab

8

Animal Sound

Lê Minh Thanh

9

Ancient of empires

Viên Bảo Ngọc

10

Sheep up

CODOStudio

11

Hyper Looper

Nguyễn Minh Ngọc

12

Panda Warrior

Lê Giang Nam

13

Mysterious Stones

MYSTERIOUS

14

Speedy Panda

G2 Studio

15

Tappy.io

Phạm Phúc Anh

16

Cuộc chiến biển Đông

BTH Studio

17

Follow The Arow

Dương Đặng Đức Lợi

18

Mind Color

Phạm Quang Hòa

19

Nha sĩ bé

Super Cool App

20

Chesse Warehouse

Trần Ngọc Lâm

21

Captain galaxy

G2 Studio

22

Word Rubik

Phạm Quang Hải

23

Punkie

Mad9

24

Color Path Jump

AE4 Studio

25

Color down

Bamboo Games

26

Vietnamese Road

Công ty cổ phần Giải pháp phần mềm Hanel

27

Brain Game

XV Game

28

YK BBA

Binbell

29

Oczilla

Trần Anh Khoa

30

Orange Ninja

Nguyễn Trọng Đức

31

Lovely Cubes

Viên Bảo Ngọc

Vòng Trung loại của mùa giải thứ hai sẽ được chính thức được khởi động từ ngày hôm nay 1/10/2016. Tại vòng tiếp theo này, các thí sinh sẽ phải thực hiện 01 video giới thiệu về sản phẩm (dưới dạng thuyết trình) gửi về ban tổ chức. Những video này sẽ phải tuân theo quy cách và cấu trúc do Ban tổ chức đề ra. Đây là một kỹ năng cần có trong quá trình làm và đưa sản phẩm ra thị trường mà ban tổ chức muốn tạo ra cho thí sinh cơ hội thử sức.

Với mục đích để thí sinh có cơ hội quảng bá thế mạnh của sản phẩm, thể hiện kỹ năng thuyết trình cũng như khả năng sáng tạo nội dung, kể câu chuyện sản phẩm, Hội đồng kỹ thuật của cuộc thi sẽ đánh giá sản phẩm dựa trên góc độ chuyên gia đối với sản phẩm dự thi cùng với những thông tin được giới thiệu từ video gửi về của thí sinh. Sau khi đưa ra ý kiến đánh giá sản phẩm, thí sinh được đăng ký tham gia buổi Phản biện sản phẩm trực tiếp với Hội đồng kỹ thuật. Hội đồng kỹ thuật sẽ lựa chọn TOP 10 sản phẩm cho Vòng chung kết của cuộc thi.

Thời gian diễn ra Vòng Trung loại là từ ngày 1/10/2016 đến ngày 20/10/2016.

Video chính thức ra mắt TOP sản phẩm lọt vào Vòng Trung loại của Giải thưởng Chim Xanh 2016: https://youtu.be/IxPfmiPWvOs

Website: http://www.bbg.com.vn/vi/product/

Fanpage: http://www.facebook.com/bluebirdaward

Google Play Store: http://goo.gl/ZPxXs0

App Store: http://goo.gl/du5BLa

http://www.bbg.com.vn/

Tags:hanelsoft,Top 40,Blue bird award 2016,giải thưởng chim xanh,app,game mobile,công nghệ

Google+