Hệ thống ERP giúp cho ngành y tế - dược phẩm phát triển thế nào?
17/03/2017

Trong hơn 20 năm, hệ thống quản lí doanh nghiệp (ERP) là giải pháp được ưa chuộng nhất và là nền tảng cho nhiều ngành công nghiệp sản xuất và phân phối. Hệ thống ERP giúp cho phần lớn các ngành công nghiệp cải thiện toàn bộ các hoạt động nhằm phát triển lợi nhuận, năng suất và quy trình kinh doanh tổng thể. Vài năm trở lại đây, hệ thống này đã nhận ra sự gia tăng nhu cầu trong ngành y tế - dược phẩm.

Ngành y tế - dược phẩm đang phát triển tương đối nhanh nhưng chỉ khoảng 20% hệ thống chăm sóc sức khỏe được trang bị hệ thống ERP - theo khảo sát của HIMMS phân tích. Giống như những ngành công nghiệp khác, các bệnh viện và tổ chức y tế cũng tỏ ra hứng thú với việc cải thiện hiệu quả các hoạt động cũng như việc giảm chi phí nhân lực và lưu trữ tồn kho. Đó cũng là nên tảng để họ có thể nâng cao luồng thông tin và truyền thông giữa các phòng ban khác nhau nhằm dịch vụ cung cấp chăm sóc sức khỏe kịp thời và chính xác. Điều này rất quan trọng trong ngành chăm sóc sức khoẻ vì thông tin không chính xác và thiếu sót có thể ảnh hưởng đến cuộc sống của mọi người. Hiểu được những vấn đề này, hệ thống ERP hiện nay đã có sự thay đổi để giúp ngành y tế phát triển mạnh mẽ hơn.

erp for heathcare

Hệ thống ERP giúp ngành y tế phát triển mạnh hơn như thế nào?

Như đã đề cập ở trên, một hệ thống ERP có thể cho phép các bệnh viện và các tổ chức y tế tập trung vào bệnh nhân của họ. Nó cũng có thể giúp họ cạnh tranh trong lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ. Việc làm mới hệ thống y tế lâm sàng gần như đã hoàn thành nên đây là thời điểm để cập nhật xu hướng mới trong quản lý và kiểm soát các bệnh viện, các tổ chức chăm sóc sức khoẻ bằng cách triển khai hệ thống ERP để tiết kiệm chi phí và hệ thống y tế hiệu quả hơn.

-          Cơ sở dữ liệu con người hỗ trợ tiếp nhận, vận hành và lưu trữ có hiệu quả tất cả các thông tin cần thiết liên quan đến bệnh nhân, bác sĩ và nhân viên.

-           Hệ thống chương trình thông tin trực tuyến trình bày các dữ liệu sẵn có của cả bệnh nhân và bác sỹ một rõ ràng trên các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ, cung cấp các tính năng và  khả năng gặp gỡ bệnh nhân toàn cầu

-          Chương trình quản lý tiếp đón được thiết kế như là một mô-đun đặc biệt có thể kiểm soát các quy trình kiểm tra y tế, thăm bệnh nhân, khám bác sĩ và nhiều thứ khác trong bệnh viện hoặc tổ chức chăm sóc sức khoẻ.

-          Bảng làm việc cho bác sĩ và bệnh nhân là một nền tảng đặc biệt được thiết kế hoàn toàn tự động với tất cả các lịch trình, thời gian biểu, ngày đến khám y tế, trong quá khứ và tương lai mà bệnh nhân và bác sỹ sử dụng để giúp cho việc điều trị và giao tiếp hỗ trợ.

-          Hệ thống Bảo trì Thiết bị vận hành thiết bị đo lường sử dụng trong nhiều quy trình y tế và báo cáo nhanh về bảo hành, tình hình, hoặc nếu có điều gì đó xảy ra.

-          Hệ thống thanh toán có thể giúp nhân viên y tế vận hành các chi phí và cung cấp các hoá đơn cho bệnh nhân.

-          Hệ thống tài chính kế toán giúp nhân viên có khả năng hiển thị toàn bộ các quy trình tài chính, tạo khả năng tăng cường năng lực tài chính và ngân sách trong vài năm tới

-          Khả năng tích hợp với các chương trình khác có thể giúp toàn bộ hệ thống trao đổi dữ liệu với các ứng dụng và hệ thống khác. 

-          Hệ thống lịch hẹn ghi lại ngày tháng, thời gian và địa điểm cho nhiều lần khám sức khoẻ của bệnh nhân đồng thời giúp lập kế hoạch cho các thủ tục và các xét nghiệm tiếp theo.

-          Hệ thống báo cáo và tự động hóa đồng bộ có thể tự động kéo tất cả các báo cáo trong cùng một hệ thống về trong khi nhân viên không cần phải duy trì tài liệu một cách riêng biệt và hợp nhất chúng lại thành một.


 

(source: MIMS Today)

ERP có thể đem lại cho ngành y tế những lợi ích nào?

Giải pháp phần mềm ERP không chỉ cần thiết cho  mỗi ngành sản xuất và phân phối, nó còn được coi là một khoản đầu tư đáng kể cho các bệnh viện và các tổ chức chăm sóc sức khoẻ nhằm duy trì tính cạnh tranh và hỗ trợ cho sự củng cố, phát triển và thâu tóm trong thế kỷ 21 và tương lai. Cùng với sự giúp đỡ của hệ thống ERP bạn có thể:

  • Kinh doanh thông minh – Phần mềm BI giúp hợp lý hóa các quy trình chăm sóc sức khoẻ, đánh giá hiệu quả hoạt động của bệnh viện bằng cách cung cấp cho quản lý tất cả các thông tin chính về ngân sách, phân tích thăm khám bệnh nhân và tình trạng của mỗi yêu cầu.
  • Chăm sóc bệnh nhân tốt hơn - Số lượng bệnh viện và các tổ chức chăm sóc sức khoẻ tăng lên nhanh chóng nên bệnh nhân (tức là khách hàng) có nhiều lựa chọn chăm sóc y tế. Sự cạnh tranh này đã buộc các bệnh viện và các tổ chức chăm sóc sức khoẻ phải sử dụng ERP như một cách để cải thiện việc chăm sóc bệnh nhân. Với hệ thống ERP, bệnh nhân có thể được cung cấp các công cụ hoặc thiết bị hiệu quả để giúp họ truy cập cơ sở dữ liệu một cách dễ dàng và an toàn. Một bệnh viện / cơ sở chăm sóc sức khoẻ hiệu quả cuối cùng sẽ cải thiện sự hài lòng và thoải mái của bệnh nhân, do đó tăng khả năng nhận được nhiều bệnh nhân mới và cạnh tranh ít với các đơn vị y tế khác.
  • Giảm chi phí vận hành - Các bệnh viện cũng là doanh nghiệp và để có thêm lợi nhuận, họ cần phải kiểm soát chi phí hoạt động và làm bất cứ điều gì có thể để tăng lợi nhuận. Các hệ thống ERP cho các tổ chức bệnh viện / chăm sóc sức khoẻ sẽ giúp họ giảm chi phí bằng cách hợp nhất các phòng ban như tài chính, thanh toán, kiểm kê, vật tư và nhân lực.
  • Tích hợp - Hầu hết các hệ thống y tế (khoảng 75-80%) vẫn đang chạy trên các hệ thống phần mềm cũ và phân tán. Hệ thống ERP tích hợp mới sẽ sắp xếp thông tin trên khắp bệnh viện, các cơ sở chăm sóc ngoại trú và các cơ sở y tế khác, sử dụng các phương tiện tìm kiếm hiệu quả và tận dụng các lựa chọn sao lưu đơn giản

 

HanelSoft ERP có thể làm gì cho ngành y tế - dược phẩm?

Hệ thống ERP do HanelSoft thực hiện cung cấp các công cụ cần thiết cho hệ thống y tế và kinh doanh khác nhau. Giải pháp phần mềm này giúp các bệnh viện/đơn vị y tế tập trung chủ yếu vào việc nâng cao chất lượng chăm sóc y tế đồng thời với việc tối ưu hóa các hoạt động giấy tờ, tối đa hóa lợi nhuận và giảm chi phí. Với sự trợ giúp từ giải pháp ERP, tất cả các mục tiêu được nói đến ở trên có thể dễ dàng đạt được thông qua việc tối ưu hóa quy trình kinh doanh được thực hiện bởi các chuyên gia giàu kinh nghiệm của chúng tôi. Tại Hanel Software Solutions, chúng tôi đảm bảo cung cấp tất cả những chức năng hiệu quả trong hệ thống ERP cũng như khả năng tùy chỉnh phù hợp với nhu cầu của mỗi đơn vị.

 

Tags:ERP system,Healthcare Industry,healthy,erp for healthcare industry,ERP dược phẩm,ERP cho y tế

Google+